Hiển thị kết quả duy nhất

Dụng cụ mài dũa là gì?

Dụng cụ mài dũa là các dụng cụ cầm tay được sử dụng để gia công kim loại, gỗ, nhựa,… bằng cách loại bỏ một lượng dư mỏng trên bề mặt vật liệu.

Dụng cụ mài dũa bao gồm các loại sau:

Dũa: Dũa là dụng cụ cơ bản nhất trong gia công kim loại. Dũa có hình trụ dài, được bọc bởi một lớp thép cứng có các răng sắc. Khi sử dụng dũa, người thợ sẽ di chuyển dũa theo một hướng nhất định để loại bỏ lượng dư trên bề mặt vật liệu.

Máy mài: Máy mài là dụng cụ gia công kim loại bằng cách sử dụng một bánh mài tròn quay với tốc độ cao. Bánh mài có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu cần gia công.

Máy cắt: Máy cắt là dụng cụ gia công kim loại bằng cách sử dụng một lưỡi cắt sắc để cắt vật liệu. Lưỡi cắt có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu cần cắt.

 Một số loại dụng cụ mài dũa phổ biến

Dũa tay: Dũa tay là loại dũa phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề khác nhau. Dũa tay có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của mặt cắt dũa.

Dũa máy: Dũa máy là loại dũa được sử dụng với máy mài. Dũa máy có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của mặt cắt dũa.

Dũa điện: Dũa điện là loại dũa được sử dụng với máy mài điện. Dũa điện có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của mặt cắt dũa.

Dụng cụ mài dũa là những dụng cụ quan trọng trong các ngành nghề đòi hỏi gia công kim loại, gỗ, nhựa,… Người thợ cần lựa chọn loại dụng cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo hiệu quả công việc.